Dược

Dược sĩ sẽ làm gì tại Y Khoa Hợp Nhân?

1. Giới thiệu Sử dụng thuốc trong điều trị bệnh là ưu tiên đầu tiên của mọi phương pháp khám chữa bệnh. Vì vậy thuốc có tầm quan trọng trong công tác điều trị tại cơ sở y tế. Do thuốc điều trị bệnh rất đa dạng và phong phú nên các yếu tố nguồn gốc, giá, chất lượng được người bệnh quan tâm rất nhiều. Hiểu được giá trị của thuốc trong điều trị bệnh nên Y Khoa Hợp Nhân đã tuân thủ đầy đủ quy định của Bộ Y Tế về quản lý dược như xây dụng hệ [...]

Các bài viết mới nhất về Dược

Các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường type 2 khác ngoài insulin

29/09/2018, 9:23:54 Sáng |Bài viết về Dược, Đái tháo đường|0 Comments

Người bệnh tiểu đường type 2 cần tiêm insulin thường xuyên để kiểm soát đường huyết. Một số bệnh nhân có thể  kiểm soát đường huyết bằng cách kiểm soát lối sống và chế độ ăn uống hoặc sử dụng thêm các loại thuốc uống hoặc tiêm khác.

Clopidogrel + Aspirin làm giảm hiện tượng thiếu máu cục bộ trong đột quỵ, TIA

06/06/2018, 4:00:01 Chiều |Bài viết về Dược, Thông tin dược khoa, Tim mạch|0 Comments

Acetamunophen là thành phần chính trong hầu hết các loại thuốc giảm đau. Đây thường là một loại thuốc giảm đau mà bác sĩ khuyến cáo không nên cho phụ nữ có thai khi đang sốt. Phối hợp thuốc giữa clopidogrel và aspirin có liên quan đến việc giảm nguy cơ thiếu máu cục bộ nhưng làm tăng nguy cơ xuất huyết ở những bệnh nhân đột quỵ thiếu máu cục bộ hoặc có nguy cơ thiếu máu thoáng qua (high-risk transient ischemic attack - TIA), theo một nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 16 tháng 5 tại tạp chí New England Journal of Medicine.

FDA chấp thuận phương pháp điều trị mới để phòng ngừa chứng đau nửa đầu

06/06/2018, 3:00:28 Chiều |Bài viết về Dược, Thông tin dược khoa|0 Comments

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Aimovig (erenumab-aooe) dùng để điều trị dự phòng chứng đau nửa đầu ở người lớn. Việc điều trị được thực hiện bằng cách tự tiêm thuốc một lần mỗi tháng. Aimovig là thuốc điều trị phòng ngừa đau nửa đầu đầu tiên được FDA chấp thuận thuộc một nhóm thuốc mới - thuốc tác động bằng cách ngăn chặn hoạt động của peptide liên quan đến gen calcitonin, một phân tử có ảnh hưởng đến các cơn đau nửa đầu.

Ổn định huyết áp bằng cách nào?

14/05/2018, 5:00:42 Chiều |Bài viết về Dược, Dinh dưỡng - Lối sống, Tăng huyết áp|0 Comments

uyết áp ở mỗi người nên giữ mức ổn định. Một loạt các biến chứng có thể xảy ra nếu huyết áp của cơ thể thay đổi thường xuyên từ rất cao đến rất thấp. Bình thường huyết áp thay đổi ít trong ngày, nhưng huyết áp dao động từ cực này sang cực khác cần phải được theo dõi và quản lý.

FDA đồng ý thuốc điều trị HIV mới cho đối tượng bệnh nhân gặp hạn chế trong điều trị

03/04/2018, 10:04:42 Sáng |Bài viết về Dược, Thông tin dược khoa|0 Comments

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Trogarzo (ibalizumab-uiyk), một loại thuốc kháng retrovirus mới cho người trưởng thành nhiễm HIV và đã từng thử nhiều loại thuốc HIV trong quá khứ (điều trị cấp độ mạnh - heavily treatment-experienced) và không trị thành công HIV bằng các thuốc hiện có (HIV đa kháng – MDR HIV). Trogarzo được tiêm tĩnh mạch mỗi 14 ngày/lần và được sử dụng kết hợp với các thuốc kháng virut khác.

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị bệnh Đái tháo đường (tiểu đường)

21/02/2018, 4:52:27 Chiều |Bài viết về Dược, Đái tháo đường, Thông tin dược khoa|0 Comments

Điều trị tiểu đường type 2 là một công việc rất khó khăn. Việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường theo hướng dẫn của bác sĩ thường xảy ra một số lỗi thông thường làm ảnh hưởng đến công tác điều trị. Đây là một số lời khuyên để bạn tránh gặp phải các lỗi đó.

Tính toán lượng calo và chất béo

21/02/2018, 4:18:06 Chiều |Bài viết về Dược, Dinh dưỡng - Lối sống|0 Comments

Để biết được lượng calo và chất béo cần cho nhu cầu mỗi ngày của bản thân để giảm cân, dùy trì hoặc tăng cân nặng. Theo hướng dẫn chung, để duy trì cân nặng hiện tại của bạn, hãy tuân theo công thức 3 bước sau. Nhớ rằng, cơ thể và hệ thống chuyển hóa của mỗi người là khác nhau, do đó những con số này có thể thay đổi chút ít đối với bạn. Tốt nhất hãy hỏi ý kiến nhà chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn.

Bạn có bổ sung đủ (hay quá nhiều) canxi?

23/12/2017, 2:49:41 Chiều |Bài viết về Dược, Dinh dưỡng - Lối sống, Kiến thức sức khoẻ|0 Comments

Hầu hết mọi người thường nghĩ canxi liên quan đến bộ xương khỏe mạnh. Thật vậy, khoáng chất này cần thiết giữ cho khung xương của bạn khỏe mạnh, nhưng nó cũng đóng vai trò cốt yếu trong chức năng của các hệ cơ quan quan trọng khác của cơ thể. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vi khuẩn đường ruột có khả năng ngăn chặn tác động gây tăng huyết áp của muối

27/11/2017, 7:22:44 Sáng |Bài viết về Dược, Tăng huyết áp|0 Comments

Muối là một gia vị không thể thiếu trong mọi bữa ăn và nó trở thành người bạn quen thuộc của mọi nhà. Nhưng, người ta đã biết rõ ăn quá nhiều muối có thể gây tăng huyết áp. Tuy nhiên nghiên cứu mới gần đây đã thêm vào vai trò của vi khuẩn đường ruột và tin tốt là: probiotic có thể làm đảo ngược tác động có hại của muối