NỘI KHOA

 

Nội khoa là gì?

Khác với ngoại khoa, liên quan đến những bệnh lý cần mổ xẻ, nội khoa giải quyết các tình trạng và bệnh lý không phẫu thuật.

Nội khoa là một khoa lớn, điều trị một loạt các tình trạng và bệnh lý khác nhau từ cấp tính như viêm phế quản, viêm phổi, viêm dạ dày cấp… cho đến mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy tim, bệnh thiếu máu cục bộ mạn…; kể cả phòng ngừa một số bệnh lý, thông qua việc điều chỉnh các yếu tố nguy cơ, giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự khởi phát bệnh và nếu như bệnh đã khởi phát thì ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn.

Mặc dù, một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến một cơ quan đặc biệt, phần lớn các bệnh lý như xơ vữa động mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp … ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể; các bệnh lý này còn có thể kết hợp và ảnh hưởng lẫn nhau từ đơn giản đến phức tạp.

Các bác sĩ nội khoa là những bác sĩ được đào tạo để nhận biết và điều trị “tổng thể”. Ngoài ra, họ có thể chọn để được đào tạo chuyên sâu hơn như chuyên khoa tim mạch, nội tiết, thận chẳng hạn.

Thông thường, bệnh nhân khó có thể biết được họ cần phải đến gặp một hoặc nhiều chuyên khoa cụ thể nào. Các bác sĩ nội khoa ngoài việc có thể nhận biết và điều trị một loạt các bệnh lý khác nhau, họ còn quyết định những bệnh nhân nào cần một chế độ khám, điều trị đặc biệt tại các chuyên khoa sâu hơn nào.

Nội khoa tại Hợp Nhân

“Thân khỏe, Tâm an”

Với sứ mệnh “Giảm ưu phiền, tăng hạnh phúc”, Hợp Nhân hiểu rõ, con người là một thể thống nhất giữa thể chất và tinh thần; mỗi người bệnh là một thực thể đơn nhất và đặc biệt, do đó mỗi người bệnh cũng cần một chế độ điều trị đơn nhất và đặc biệt.

Ở đây, chúng tôi sẵn sàng dành thời gian lắng nghe – thấu hiểu, giải đáp thắc mắc và tư vấn cho người bệnh, giúp họ an tâm và tuân thủ chế độ điều trị tốt nhất. Ngoài ra, người bệnh còn có thể tham khảo các đầu sách được bố trí xuyên suốt phòng khám, để hiểu thêm và học cách sống tốt hơn với bệnh của mình. Các đầu sách này được chọn lựa công phu, có thể nói là một loại tâm dược, bất cứ ai cũng có có thể chọn đọc tùy sự quan tâm của mình.

Lời giới thiệu trên các đầu sách tại thư viện Hợp Nhân

Bên cạnh đó, nội khoa tại Hợp Nhân còn có một số chương trình được lựa chọn và nghiên cứu kỹ càng – mang đặc điểm riêng của Hợp Nhân:  

  • Tầm soát 15 bệnh thiết yếu: Phát hiện sớm, giúp điều trị bệnh hiệu quả và ít tốn kém. Thậm chí khi bệnh chưa khởi phát, tầm soát 15 bệnh thiết yếu còn giúp phát hiện và điều chỉnh các yếu nguy cơ để ngăn ngừa bệnh. Những ưu điểm của gói tầm soát 15 bệnh thiết yếu tại Hợp Nhân
  • Tầm soát các bệnh ung thư phổ biến: Cũng giống như tầm soát 15 bệnh thiết yếu, tầm soát ung thư giúp phát hiện sớm ung thư và các sang thương tiền ung thư để có thể điều trị sớm, hiệu quả và ít tốn kém.
  • Câu lạc bộ trò chuyện cùng Bác sĩ: Hiểu rõ nhu cầu được lắng nghe và chia sẻ của người bệnh, câu lạc bộ trò chuyện cùng bác sĩ Hợp Nhân được tổ chức định kỳ, chủ đề về các bệnh lý thường gặp, dành cho tất cả những ai quan tâm và hoàn toàn miễn phí.

Ghi nhận của xã hội

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, nhằm giảm bớt rào cản, giúp nhiều người với những điều kiện sống khác nhau có khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, Hợp Nhân hạnh phúc và tự hào đã được xã hội ghi nhận là mô hình phòng khám “chất lượng và nhân văn”, đạt nhóm 1 chất lượng khám chữa bệnh PKĐK năm 2018. Với sự khích lệ từ sự ghi nhận của xã hội cùng với quyết tâm sống và làm việc với sứ mệnh của mình, Phòng khám Đa khoa Hợp Nhân nói chung và nội khoa nói riêng tự tin sẽ ngày càng tạo ra giá trị xã hội lớn hơn, là chỗ dựa vững chắc để người bệnh an tâm trao gửi sức khỏe.

Trân trọng,

Nội khoa, phòng khám đa khoa Hợp Nhân