Sống Sứ Mệnh

Ấm áp những ngày cuối năm CoVid

Năm nay thật đặc biệt, gần như mọi người trên khắp thế giới đã quen gọi là “Năm COVID” thay cho “Năm 2020” và gắn liền với tên Năm COVID ấy là những lo lắng, sự ảm đạm, mất mát và nhiều suy ngẫm cho mình, người thân, xã hội và môi trường,…

Lễ Trùng Tụng Kinh Tạng PALI-VIỆT tại Tổ Đình Bửu Long

Khóa trùng tụng tam tạng kinh điển Tipitaka Quốc tế còn gọi tắt là ITTC, được khởi xướng vào năm 2006 tại Bồ đề đạo tràng nhân dịp kỉ niệm 2.500 năm ngày Đức Phật thành đạo, được diễn ra ngay dưới cội bồ đề - nơi Đức Phật đạt được giác ngộ từ ngày 2/12 đến ngày 12/12 hàng năm.

Khám, chữa bệnh cho Tăng Ni tham dự khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2020

Chữa lành, điều trị, giúp người ngăn ngừa, giảm thiểu bệnh tật là một thiện sự thật là đáng được khích lệ, tán dương. Ý thức được điều đó, Trung tâm Y tế Hợp Nhân luôn hỗ trợ chư Tăng Ni và những người hữu duyên. Sáng Chủ Nhật, ngày 14/6/2020, Trung tâm Y tế Hợp Nhân đã đến Pháp viện Minh Đăng Quang lấy máu và chuẩn bị cho quy trình khám tổng quát vào ngày 16-17/6/2020.

Trao học bổng “Pháp Học Khất Sĩ” năm 2019

Chiều ngày 15 tháng 12 năm 2019 (nhằm 20/11/ Kỷ Hợi) tại Pháp viện Minh Đăng Quang đã long trọng diễn ra Lễ Trao học bổng Pháp học Khất sĩ năm 2019 cho 130 Tăng Ni sinh Khất sĩ hiện đang học các chương trình Thạc sĩ Phật học, Cử nhân Phật học, Cử nhân thế học trong nước cũng như 75 Tăng Ni sinh Khất sĩ đang du học tại các nước: Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Miến Điện, Singapore và Trung Quốc.

Tuần lễ chăm sóc y tế Quý Tu sĩ mùa An Cư 2019

Sự tận tình, nụ cười, sự sẵn sàng cho từng công đoạn, vẻ yên lặng, tập trung, sự chu đáo của từng nhân viên y tế của Hợp Nhân đã để lại trong lòng các Tu sĩ một nét đẹp “tận tâm, ấm áp” – điều rất khó gặp trong cuộc sống hàng ngày – lời cảm nhận của gần 100 Tu sĩ khi trải nghiệm sự chăm sóc của Hợp Nhân trong 1 tuần vừa qua và hơn thế nữa, nét đẹp đó không chỉ dành riêng cho các Tu sĩ mà cũng chính là văn hóa sống của con người Hợp Nhân với tất cả người bệnh nơi đây.

Tổng kết chương trình chăm sóc sức khỏe Quý Tăng Ni năm 2018

Hưởng ứng thư vận động “Cúng dường thẻ Bảo hiểm y tế cho quý Tăng Ni” của TT. Thích Nhật Từ, trong năm 2018 vừa qua, phòng khám đa khoa Hợp Nhân và Trung tâm Trị liệu & Phục hồi chức năng An Nhiên đã tiếp nhận cũng như cúng dường 1.333 suất bảo hiểm y tế (BHYT) đến quý Tăng, Ni đang tu học trên địa bàn TP.HCM. Tổng kinh phí cho hoạt động cúng dường BHYT lên đến hơn 961 triệu đồng.

Cúng dường 400 suất BHYT cho tăng, ni sinh vào ngày cuối năm dương lịch 2018

Tiếp nối chương trình “ Chăm sóc quý tu sĩ” sáng ngày 31/12/2018 Phòng khám đa khoa Hợp Nhân, Trung tâm Trị liệu và Phục hồi chức năng An Nhiên được vinh dự cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - chùa Giác Ngộ,TP.HCM đến Trường Cao,Trung Phật học BRVT ở phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để chia sẻ đề tài "Sức khỏe và Bảo hiểm Y tế", đồng thời cúng dường 400 suất BHYT cho Tăng,Ni sinh đang tu học tại đây.