Xét nghiệm

Máy Miễn Dịch Tự Động

19/08/2019, 2:00:42 Chiều |0 Comments

Máy Miễn Dịch Tự Động Xét nghiệm miễn dịch là các xét nghiệm dựa trên sinh hóa để đo lường sự hiện diện hoặc nồng độ của một chất cần phân tích [...]

Máy xét nghiệm nước tiểu

19/08/2019, 1:49:19 Chiều |0 Comments

Hầu hết mọi người đều phải xét nghiệm nước tiểu ít nhất vài lần trong đời. Xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện ra các bệnh đặc thù, cũng có khi là một xét nghiệm thường quy trong quá trình kiểm tra sức khỏe.

Máy điện giải đồ

19/08/2019, 1:34:40 Chiều |0 Comments

Các chất điện giải liên quan đến rất nhiều các chuyển hóa quan trọng trong cơ thể. Na+, K+, Cl- là các ion quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất. Chúng được cung cấp qua chế độ ăn, hấp thu ở dạ dày, ruột và được đào thải qua thận. Việc sử dụng kết quả xét nghiệm các chất điện giải trong lâm sàng là vấn đề hết sức cần thiết, đặc biệt trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, tim mạch, thận, tiết niệu, tiêu hoá... Do đó, các xét nghiệm hoá sinh về máu đóng vai trò quan trọng trong lâm sàng, giúp cho bác sỹ chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh

Tăng men gan là gì?

31/01/2019, 9:28:00 Sáng |0 Comments

Tăng men gan có thể là dấu chỉ báo hiệu tình trạng viêm hoặc tổn thương tế bào gan. Những tế bào gan bị viêm hoặc tổn thương gây rò rỉ một lượng lớn hơn bình thường các chất hóa học, trong đó có men gan, vào dòng máu gây ra tình trạng tăng men gan trên xét nghiệm máu.

Một xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp loại trừ ung thư phổi?

12/05/2018, 11:40:20 Sáng |0 Comments

Hàng năm, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Hoa Kỳ phát hiện hơn 1,6 triệu khối u ở phổi của bệnh nhân. Nhiều trong số chúng "vô tình được phát hiện", có nghĩa là chúng được tìm thấy trong quá trình đánh giá một nguyên nhân khác không liên quan (ví dụ chụp X-quang ngực cho một người sau khi té ngã). Mặc dù 75-85% khối u được phát hiện tình cờ là lành tính, chúng có thể gây khó khăn trong việc chẩn đoán.

Các xét nghiệm máu thông thường và ý nghĩa của chúng.

08/02/2018, 3:35:55 Chiều |0 Comments

Xét nghiệm máu được sử dụng rất rộng rãi và là một trong những loại xét nghiệm y khoa phổ biến nhất. Xét nghiệm máu có thể được sử dụng để: đánh giá tình trạng sức khoẻ chung của bạn, kiểm tra xem bạn có bị nhiễm trùng, xem xét các cơ quan nào đó chẳng hạn như gan và thận có đang hoạt động tốt ?, tầm soát một số tình trạng di truyền.