Tọa đàm ” Mở lối yêu thương” – Thích nữ Nhuận Bình

Tháng 12 hàng năm, trong không khí gần kết thúc một năm làm việc, là thời điểm mà những thành viên của phòng khám đa khoa Hợp Nhân và Trung tâm Trị liệu Phục hồi chức năng An Nhiên thường dành để quay về xem lại những bước chân trên hành trình của mình và rút ra những bài học cho ngày mai được bình an hơn, hạnh phúc hơn.

Và những lúc quay về như thế, cần lắm một điểm tựa về tinh thần, sự dẫn dắt cho những giá trị đạo đức được ươm mầm và lớn mạnh.

Vào 14h ngày 20.12.2018, thật hạnh phúc, khi các thành viên của Hợp Nhân và An Nhiên được chào đón Sư Cô Thích Nữ Nhuận Bình – tác giả sách Mở lối yêu thương đã dành thời gian chia sẻ đôi điều về giá trị hạnh phúc trong cuộc sống, cụ thể gồm những nội dung chính yếu như:

– Hạnh phúc thật sự đang ở đâu: Tất cả nỗ lực hàng ngày trong cuộc đời của chúng ta nhằm đạt các giá trị như tài sản, danh vọng, địa vị hay ngay cả tình yêu thương từ một ai đó, cũng chỉ vì để được hạnh phúc, nhưng đó chỉ là hạnh phúc tạm thời, rất chóng vánh, rất tàn nhanh, thậm chí còn tạo thêm đau khổ khi mất đi. Hạnh phúc không phải ở những nơi đó, mà hạnh phúc đích thật phải đến từ bên trong mỗi người chúng ta.

– Làm sao để giữ gìn hạnh phúc của chính mình: thông qua cách nhận diện áp lực, nỗi đau trong cuộc sống và cách chuyển hóa các nỗi đau nhờ vào sự thấu hiểu nhân – quả cũng như sự rèn luyện phát triển tình yêu thương giữa người và người bên trong mỗi chúng ta để chính mình được hạnh phúc và lan tỏa hạnh phúc đó cho người bệnh của mình.

Kết thúc cho bài chia sẻ, Cô đã gửi gắm đến toàn thể y bác sĩ của 2 phòng khám thông điệp:

– “Con người không chết vì già mà chết vì không có sức khỏe”
– “Muốn có hạnh phúc phải có trí tuệ và sức khỏe”

Qua đó, Cô tôn vinh những người làm công việc chăm sóc sức khỏe cũng như những người giúp cho sự phát triển trí tuệ con người. Đây là những công việc rất cao quý, biết rằng chúng ta sẽ có áp lực như những người đang làm những công việc khác nhưng chúng ta may mắn được góp sức mình trong hành trình tìm giá trị hạnh phúc của mọi người bằng chính công việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày của mình và hãy lấy đó làm niềm vui, hạnh phúc để có nhiều nghị lực vượt qua các khó khăn, áp lực hàng ngày để luôn tìm thấy bình an, hạnh phúc cho mình và cho người.

Những giá trị chia sẻ của Sư Cô Thích Nữ Nhuận Bình đã làm cho những ngày quay về này của các thành viên 2 phòng khám thật ý nghĩa và hạnh phúc, ngoài ra với sự có mặt của hơn 120 Cô/Chú, Anh/Chị là thành viên phòng khám, người bệnh và độc giả của tác phẩm đã làm cho buổi chia sẻ thêm ấm áp, an lành.

Xin cảm ơn Sư Cô Thích Nữ Nhuận Bình, các Cô/Chú, Anh/Chị đã dành thời gian cùng có mặt trong buổi chia sẻ nhiều hạnh phúc này và xin kính chúc mọi người được nhiều sức khỏe, an lạc trong cuộc sống.

Trân trọng!

Link trực tiếp Tọa đàm ” Mở lối yêu thương” – Thích nữ Nhuận Bình: https://www.facebook.com/ykhoahopnhan/videos/2278910055711611