Ra mắt Thư viện Hợp Nhân

Không lân, pháo, không trống, kèn, vào chiều ngày 20/12/2017, Ban Giám đốc Y khoa Hợp Nhân đã thầm lặng tổ chức lễ ra mắt, mang tính nội bộ, một loại hình thư viện cắt nhỏ, trải chia khắp sáu tầng lầu có chuyên khoa làm việc, tại cơ sở số 95A Phan Đăng Lưu, P.7 Quận Phú Nhuận – TP.HCM 

Ngoài y bác sĩ và nhân viên Hợp Nhân, một số bệnh nhân đang thăm khám tại chỗ, cùng các đồng đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, khách mời của Ban tổ chức có lẽ duy nhất, hiền đức, thông thái và nổi tiếng nhất, đó là TT.TS.Thích Nhật Từ, người tác ý, tán đồng và khích lệ Y khoa Hợp Nhân hìện thực hóa ý tưởng hình thành mô hình “thư viện trong bệnh viện”. Sáng kiến này là một “liệu pháp hỗ trợ” mang đến sự thanh an tâm hồn cho bệnh nhân trong thời gian chờ khám và chữa bệnh!

Trong tiếp xúc thân tình, phát biểu của TT. Thích Nhật Từ, đồng thuận với nhận xét của mọi người có mặt: Ban Giám đốc Y khoa Hợp Nhân đã lắp đặt các tủ sách rất sáng tạo, tận dụng diện tích giới hạn của nội thất, phù hợp không gian ở các tầng lầu và thể hiển được nét thẫm mỹ tinh tế qua chất liệu và kiểu dáng thiết kế cùng hệ thống đèn màu chiếu sáng dịu hòa, vừa mắt.

Sau khi được Dược sĩ Tôn Nữ Quỳnh Như hướng dẫn tham quan các phòng có đặt thiết bị y tế mới và cách bày trí các tủ sách, với khoảng hai ngàn đầu sách thuộc ba nhóm chính: Phương pháp trị liệu bằng thiền,Triết lý Phật giáo và Y khoa thông thường cho mọi lứa tuổi, TT. Thích Nhật Từ đã có bài chia sẻ rất trí tuệ với những người có mặt qua đề tài “Trí tuệ là sự nghiệp”.

Để mở cửa trí tuệ, người ta có thể vận dụng ba cách: nghe học, nghiền ngẫm thấu đáo các quy luật vốn tồn tại và công phu tu tập. Trí tuệ là nền tảng của sự thành công, là ánh đuốc soi đường cho việc phát triển sự nghiệp và phục vụ cuộc đời một cách có ý nghĩa và giá trị nhân văn.

Đáp lời, thay mặt lãnh đạo Y khoa Hợp Nhân, Dược sĩ Tôn Nữ Quỳnh Như đã bày tỏ lòng biết ơn và sự vui mừng của riêng mình và tập thể y, bác sĩ trực thuộc cơ quan về sự hỗ trợ tinh thần một cách kịp thời và có hiệu quả của TT. Thích Nhật Từ.

Buổi ra mắt thư viện sách của Y khoa Hợp Nhân có sự giúp vui bằng các tiết mục ca, múa với động tác mềm mại và âm ngôn ngọt ngào, truyền cảm của đội văn nghệ Hợp Nhân và Ban Đạo ca chùa Giác Ngộ đã kết thức vào lúc 17 giờ cùng ngày trong bầu không khí ấm áp, hiểu biết, yêu thương, thiện ái và trí tuệ.

(Bài & ảnh : Ngộ Trí Tâm)