Phòng Khám Hợp Nhân ra quân ngoài cộng đồng cho chiến dịch tiêm chủng lịch sử của cả nước

TpHCM những ngày này rất vắng, ở ngoài đường hình ảnh nhân viên y tế và dân quân tự vệ còn nhiều hơn dân và gần như tiếng còi của xe cứu thương ngày càng nhiều hơn, hối hả hơn,… ngành Y tế chưa bao giờ phải làm việc quá sức như đợt dịch này.
Bên cạnh các mặt trận mà nhân viên y tế đã ra quân với hàng chục ngàn người như:
– Lấy mẫu XN thần tốc: gần 3.000 nhân viên y tế;
– Xử lý mẫu xét nghiệm: với công suất 50.000 mẫu/ngày;
– Thành lập 9 bệnh viện bao phủ khắp nội thành đến ngoại thành để chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID với hơn 3.800 giường;
– Trên 80 đội xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân COVID, người đi cách ly tập trung và hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng.
Ngày hôm nay, với sự ra quân đồng loạt của 5.000 nhân viên y tế để tiêm ngừa cho gần 1 triệu người dân Thành phố chỉ trong 7 ngày. Chiến dịch tiêm ngừa lần này được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử Việt Nam, “THỰC HIỆN SỐ LƯỢNG LỚN NHẤT TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT”. PGS.TS. Tăng Chí Thượng-PGĐ SYT nói đây là chiến dịch đầy cam go và khó khăn của ngành y tế trong lúc có quá nhiều mặt trận.
Biết là ngành đang quá sức nhưng chỉ vì một suy nghĩ “Nếu mình không làm thì ai sẽ làm”, chỉ với 8 từ gói gọn đó mà như ngọn lửa đang cháy bên trong, nhân viên y tế quyết tâm không cho mình ngã gục, mình phải thành công trước khi đuối sức.
Hợp Nhân cũng vinh dự được ra quân trận này, được hòa mình, chung tay với các Bác, các anh chị đi trước,… để giúp cho thành phố mình mau sớm trở về cuộc sống bình thường.
🌻🌻Dù chỉ là sự đóng góp nhỏ trong rất nhiều mặt trận của ngành nhưng với Hợp Nhân thì đây cũng là chiến dịch lịch sử của mình, thực hiện tiêm 200 liều/ngày tại Khu Chế Xuất Tân Thuận – Q7.
2021.06.21 – Ngày ra quân tiêm chủng cộng đồng